เยาวชนสายเลือดชาวมอร์แกนจังหวัดพังงา เฉือนนักโต้คลื่นอันดันดับ 3 ของเอเชีย คว้าแชมป์ Khaolak Classic Pro ไปครอง

เทศกาลการแข่งขันโต้คลื่นนานาชาติ Khaolak Classic 2023

ณ หาดเมโมรี่ส์ บีช เขาหลัก จังหวัดพังงา

วันที่ 13-15 ตุลาคม 2566

เยาวชนสายเลือดชาวมอร์แกนจังหวัดพังงา เฉือนนักโต้คลื่นอันดันดับ 3 ของเอเชีย คว้าแชมป์ Khaolak Classic Pro ไปครอง พิสูจน์ความสามารถของนักกีฬาโต้คลื่นในประเทศไทยที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยกับกิจกรรม เทศกาลการแข่งขันโต้คลื่นนานาชาติ Khaolak Classic 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ หาดเมโมรี่ส์ บีช เขาหลัก จังหวัดพังงา โดยครั้งนี้เป็นกกิจกรรมต่อเนื่องครั้งที่ 2 โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 120 คน จาก 11 ประเทศ และมีนักแข่งโปรระดับโลกอย่างเช่น Nique Miller จากฮาวาย สหรัฐอเมริกา, Nathan Sadoun ประเทศฝรั่งเศส และ Tedi Kurniadi นักกีฬาอินโดนีเซียมือวางอันดับสามของเอเชีย

ภายในเทศกาลการแข่งขันโต้คลื่นนานาชาติ Khaolak Classic 2023 นอกจากการแข่งขันโต้คลื่นยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เข้าร่วมอีกมากมาย เช่น Craft Workshop ที่เชิญชวนผู้ประกบการในชุมมาสร้างประสบการณ์การสร้างผลงานศิลปะต่างๆ, กิจกรรม Coffee Camping ที่รวบรวมร้านกาแฟชื่อดังจากหลายจังหวัด มาสร้างบรรยากาศการดื่มกาแฟชมคนโต้คลื่น และยังมีร้านค้ารวมไปถึงกิจกรรมดีเจที่ดึงดูให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน 

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ นายพิเชษฐ์ นะทะเล นักกีฬาโต้คลื่นเชื้อสายมอร์แกน อายุ 17 กว่าแชมป์การแข่งขัน Khaolak Classic Pro ไปครองโดยเฉือนชนะ นาย Tedi Kurniadi  นักกีฬาโต้คลื่นชาวอินโดนีเซีย ซึ่งมีผลงานอยู่ในอันดับ 3 ของเอเชีย

นายพิเชษฐ์ นะทะเล เป็นนักกีฬาเยาวชนโต้คลื่น โดยเริ่มโต้คลื่นตั้งแต่อายุ 12 ปี ที่หาดบางขยะเขาหลัก จังหวัดพังงา โดยปัจจุบันทำอาชีพเป็นชาวประมงและทำอาชีพเสริมเป็นผู้ช่วยฝึกสอนการโต้คลื่นโดยสร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน

Khaolak Classic เป็นเทศกาลการโต้คลื่น ที่เริ่มเป็นที่รับรู้ในต่างประเทศ โดยเป็นกิจกรรมที่สร้างการดึงดูและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่จังหวัดพังงา โดยฤดูกาลโต้คลื่นจะเริ่มต้นในเดือนเมษายน-ตุลาคมของทุกปี โดยกิจกรรมเทศกาลการโต้คลื่น Khaolak Classic จะช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในช่วง Green Season ซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยและสนับสนุนธุรกิจต่างๆในท้องถิ่นเพื่อสร้างความยั่งยืนของการท่องเที่ยว