สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศ จัดการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2564

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จังหวัดภูเก็ต และ เทศบาลตำบล ราไวย์ จัดการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2564 หรือ Thailand Surfing Championship 2021 ในระหว่าง วันที่ 6- 10 ตุลาคม 2564 ณ หาดในหาน ตำบล ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยการแข่งขันจัดตาม มาตราการเฝ้าระวัง โควิด 19 ของจังหวัดภูเก็ต

การแข่งขันในครั้งนี้ มีนักกีฬากระดานโต้คลื่นชั้นนำทั่วประเทศไทยได้รอคอยและเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง โดยมีการจัดแข่งขันในรุ่น กระดานยาว และกระดานสั้น ทั่วไป ชาย-หญิง และ รุ่นยุวชน อายุ ต่ำกว่า 14 ปี ชาย-หญิง

Nai Harn beach in Phuket Thailand

สนามแข่งขันหาดในหานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้จัดกระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งหาดในหาน ปัจจุบันเป็นที่รู้จักของนักโต้คลื่นอยู่แล้ว และได้ชื่อว่า “หาดที่มีคลื่นซ้ายดีที่สุดในประเทศไทย” ถือเป็นความท้าทายสำหรับนักกีฬากระดานโต้คลื่น อีกทั้ง ตำบล ราไวย์ ยังถือเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็ดอิน ที่เป็นที่นิยมและสวยงาม อาทิ แหลมพรหมเทพ, Windmill Viewpoint, แหลมกระทิง และ หาดในหาน เป็นต้น และนอกจาก กีฬากระดานโต้คลื่น ณ ตำบล ราไวย์ ยัง กิจกรรมและกีฬาอื่นที่เป็นที่นิยม อาทิเช่น SUP board, Paragliding, วอลเลย์บอลชายหาด, กีฬาจานร่อน, และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศ ขอเชิญนักกีฬา ชมรม สโมสร สมาคม หรือจังหวัดต่างๆ ที่สนใจร่วมการแข่งขันเข้าสมัครดาวน์โหลดแบบฟอร์ม excel จากลิงค์

จากนั้นกรอกรายชื่อนักกีฬาตามตัวอย่างในไฟล์ แล้วส่งกลับมาที่อีเมล์ info@surfingthailand.org พร้อมชื่อชมรม สโมสร หรือจังหวัดนั้นๆ รวมไปถึงรายละเอียดติดต่อของผู้ฝึกสอน หรือหัวหน้าทีมนั้นๆ ภายในวันที่ 5 ตุลาคม 2564

และผู้ที่สนใจชมการแข่ง สามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทาง facebook fanpage ของ สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศ

ทั้งนี้การแข่งขันจะทำการแข่งขันโดยไม่มีการจัดพื้นที่ สำหรับผู้ชม ตาม มาตราการเฝ้าระวัง โควิด 19 ของจังหวัดภูเก็ต

#thailandsurfingchampionship2021

#surfingthailand

#thailandsurfingfederation