Thailand SUP 100 – Virtual SUP Race 2021

Thailand SUP 100 – Virtual SUP Race 2021 กิจกรรมการแข่งขัน กระดานยืนพาย โดยจะต้องพาย สะสมระยะทาง ให้ได้ครบ 100 กิโลเมตร ภายในเวลา 2 เดือน ง่ายๆ เพียงแค่สมัคร และ ลงทะเบียนเชื่อมต่อกับนาฬิกาออกกำลังกายของคุณ ก็ออกไปพายซับเก็บระยะได้ทันที เริ่มเปิดรับสมัคร: วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบเต็มจำนวนเริ่มพายสะสมระยะ: วันที่ 1 มิถุนายน 2564 – 31 กรกฎาคม 2564 สถานที่พายซับ: ที่ไหนก็ได้ในโลก ที่มีน้ำให้คุณพาย ทะเล แม่น้ำ เขื่อน ห้วย หนอง คลอง บึง อื่นๆ โดย Thailand SUP 100 – Virtual […]

Surfingthailand

May 15, 2021

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นฯ นำซอฟแวร์วิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกนักกีฬาออนไลน์ เข้ามาใช้ในการฝึกนักกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพายทีมชาติไทย

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้นำซอฟแวร์วิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกนักกีฬาออนไลน์ เข้ามาใช้ในการฝึกนักกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพายทีมชาติไทย เช้าวันที่ 22 ธันวาคม 2563 นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจนักกีฬากระดานโต้คลื่นทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม ณ จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งได้ทำการแนะนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกสอนนักกีฬาแบบออนไลน์ ให้แก่ผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกีฬาทีมชาติไทย โดยจุดประสงค์หลักของซอฟแวร์ที่สมาคมฯ นำมาใช้ เพื่อที่สมาคมฯ จะได้เก็บข้อมูลการฝึกซ้อมของนักกีฬารวมไว้บนระบบคลาวด์ที่จุดเดียว ซึ่งทำให้ทั้งผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา นักกายภาพ นักจิตวิทยา แพทย์ และผู้บริหารสมาคม สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ และทำการวิเคราะห์ ติดตามผลการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติ อาทิเช่น ความคืบหน้าในการฝึกซ้อม การพัฒนาของกล้ามเนื้อต่างๆ การพักผ่อนของนักกีฬา และโภชนาการของนักกีฬาเป็นต้นนอกจากนี้ซอฟแวร์ยังมีความสามารถในการฝึกซ้อมนักกีฬาแบบออนไลน์ โดยผู้ฝึกสอนสามารถกำหนดกิจกรรมการซ้อมในแต่ละวัน และส่งตรงไปยังโทรศัพท์มือถือของนักกีฬาแต่ละคน หรือให้แบบทดสอบแก่กลุ่มนักกีฬาเพื่อทำการทดสอบ โดยผลการทดสอบจะส่งตรงเข้าสู่ระบบเก็บข้อมูลส่วนกลางเพื่อวิเคราะห์นักกีฬาได้ทันทีนายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย นายชนินทร์ อัยรักษ์ กล่าวว่า “เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด19 ทำให้ต้องลดการรวมตัวกันฝึกซ้อมของนักกีฬา อีกทั้งสมาคมฯ มีทีมนักกีฬาสองชนิดกีฬา ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมในแต่ละที่ ดังนั้นการที่สมาคมฯ นำเทคโนโลยีมาใช้ในการฝึกซ้อม จะช่วยให้สมาคมฯ เก็บข้อมูลนักกีฬาได้ในที่เดียว […]

Surfingthailand

December 23, 2020

การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2563

การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2563 ได้เปิดฉากเริ่มการแข่งขันแล้วเช้านี้ ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน กล่าวเปิดงานต้อนรับนักกีฬา และนายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมกล่าวเปิดงาน ในบรรยากาศสบายๆนายกเทศมนตรีตำบลกะรน นายทวี ทองแช่ม กล่าว่า “ยินดีต้อนรับนักกีฬาสู่ ชายหาดกะตะอันสวยงาม มีคลื่นที่เหมาะกับการเล่นกีฬาโต้คลื่นเป็นอย่างมาก และยินดีที่มีการจัดการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ หาดกะตะแห่งนี้” และยังเชิญชวนให้นักกีฬา ผู้ติดตาม และนักท่องเที่ยว เข้าชมเที่ยวงาน “กะตะ กะรน ชวนชิมริมเล” ณ สวนสาธารณะคลองบางลา หาดกะรน ซึ่งจัดพร้อมกับรายการกีฬา โดยจะเริ่มงานในเวลา 17.00-23.00 น. ในทุกๆวันที่มีการแข่งขัน การแข่งขันในวันนี้ จะเป็นการแข่งขันรุ่นกระดานสั้นชาย ในรอบแรกและรอบสอง ซึ่งมีผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 54 คน ซึ่งสภาพคลื่นวันนี้ที่หาดกะตะ มีคลื่นสูงประมาณ 3-4 ฟุต อากาศดีตลอดช่วงเวลาทำการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทำผลงานได้เด่นๆ อาทิเช่น […]

Surfingthailand

September 28, 2020

ปิดฉากลงแล้วศึกกีฬา SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020

ปิดฉากลงแล้วศึกกีฬา SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020 “ไอริณ-ศักดิ์ฎา” กวาด 3 แชมป์กระดานยืนพาย จังหวัดภูเก็ตเดินหน้าจัดกีฬาต่อเนื่องช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เตรียมจัดแข่งขันเรือฟอร์มูล่าวันทางทะเลปลายปี เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 21 กันยายน 2563 นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬา SAT –PHUKET Sports World Invitation 2020 โดยมี นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) และนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และนายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองบริการอาคารและกิจกรรมกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายดำรง ไชยเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จ.ภูเก็ต นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬาโต้คลื่น ร่วมด้วย พร้อมกับมีพิธีมอบถ้วยรางวัลให้กับนักกีฬาชนะเลิศของการแข่งขัน ที่ปลายแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต สำหรับการแข่งขันกีฬา […]

Surfingthailand

September 28, 2020

การแข่งขัน SAT-Phuket Sports World Invitation 2020 SUP Race

ปิดฉากลงอย่างประทับใจกับ การแข่งขัน Stand Up Paddle Board (SUP) รายการ SAT-Phuket Sports World Invitation 2020 ณ ปลายแหลมสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต ซึ่งทำการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2563 โดยมีการแข่งขัน ในรุ่น Technical Race ระยะทาง 8 กิโลเมตร ช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 19 ซึ่งแข่งขันท่ามกลางสายฝน และลมแรง สรุปผลการแข่งขันดังนี้ประเภท Technical Race 8 กิโลเมตร ชาย อันดับที่หนึ่ง ศักดิ์ฎา วันยาเล (52:39 นาที) รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ณฐภัทร โกแมน (53:44 นาที) รองชนะเลิศอันดับสอง จิตกร ศรีวังราช (54:22 นาที) ประเภท Technical […]

Surfingthailand

September 28, 2020

การสอนเล่นกีฬา SUP เบื้องต้นให้กับเด็กๆ ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต

18 กันยายน 2563 ปลายแหลมสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย นายชนินทร์ อัยรักษ์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต นายดำรง ไชยเสนา ผู้ฝึกสอนนักกีฬา SUP ทีมชาติไทย นายพอลล์ บุณยะรัตเวช และคณะนักกีฬา SUP ทีมชาติไทย ร่วมทำกิจกรรม SUP Clinic โดยทำการสอนเล่นกีฬา SUP เบื้องต้นให้กับเด็กๆ ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต นายพอลล์ บุณยะรัตเวช โค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “เด็กๆ สนุกกันมาก เล่นได้เก่งกันทุกคน แต่เสียดายที่อากาศวันนี้ไม่ค่อยดี จริงๆแล้ว บริเวณปลายแหลมสะพานหิน เหมาะแก่การเล่นซับ เพราะเป็นชายหาดที่ไม่อันตราย จอดรถก็ง่าย ผมอยากให้เด็กๆ ทุกคนหันมาเล่นกีฬาซับกันมากขึ้น เราจะได้มีนักกีฬาเยาวชนไทยเพิ่มมากขึ้น ทางโค้ชและนักกีฬาทีมชาติเองก็พร้อมตลอด ที่จะร่วมสอนเด็กๆที่สนใจครับ”สำหรับกิจกรรม SUP Clinic เป็นส่วนหนึ่งของงาน SAT-Phuket Sports World Invitation 2020 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ […]

Surfingthailand

September 28, 2020

นายกสมาคมฯร่วมงาน “คนกีฬา​ไม่​ทิ้ง​กัน​ ผูก​พันธ์​ด้วย​หัวใจ​”

นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมแจกเครื่องอุปโภค บริโภค ชุดกีฬา แก่นักกีฬา​ที่จะเข้าร่วมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ “ตราดเกมส์​” จ.ตราด​ ในงาน “คนกีฬา​ไม่​ทิ้ง​กัน​ ผูก​พันธ์​ด้วย​หัวใจ​” ซึ่งจัดโดย นาย​ธรรม​วรรธ​ วงศ์​เจริญ​ยศ​ ​คณะกรรมการ​การกีฬา​การกีฬา​แห่ง​ประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ​และนายก​สมาคม​กีฬา​แห่ง​จังหวัด​ภูเก็ต เมื่อวันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

Editor

June 8, 2020

สหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ (ISA) มอบทุนการศึกษาให้เด็กไทยจำนวน 4 คน

สหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ หรือ ISA ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาแบบให้เปล่าครั้งเดียว เป็นเงินประมาณ 100-1,000USD กับเด็กไทยจำนวน 4 คนดังนี้ ด.ช. พิเชษฐ์ นะทะเล (เอ็ม) อายุ 13ปีด.ช. ยุทธนา นาวารักษ์ (น็อต) อายุ 14ปีด.ช. ประเสริฐ อุดม (สิทธ์) อายุ 14ปีด.ช. มังกร พรวิกรม (บ่าว) อายุ 13ปี ซึ่งเด็กทั้งสี่ ส่วนใหญ่จะเล่นโต้คลื่นบริเวณชายหาด บ้านเขาหลัก จังหวัดพังงา รายละเอียดเพิ่มเติมจากเวบไซท์ ISA

Editor

December 13, 2019

สมาคมฯจับมือกับ LiveHeats ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการตัดสินทุกการแข่งขันกีฬาโต้คลื่น

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมกับ LiveHeats ใช้ระบบรายงานผลการแข่งขันโต้คลื่นแบบสดๆ ผ่านอินเตอร์เนต สำหรับรายการการแข่งขันของสมาคมฯ และที่สมาคมฯ เข้ารับรองการแข่งขัน ทั้งหมดในปีนี้ และปีหน้า ประเทศไทยเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักสำหรับนักกีฬาโต้คลื่นทั่วโลก ทำให้สมาคมฯ จำเป็นต้องยกระดับมาตรฐานการแข่งขัน โดยการยกเลิกการให้คะแนนในระบบ manual และหันมาใช้ระบบคอมพิวเตอร์ตัดสินมาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๘ และในปัจจุบัน สมาคมฯได้นำระบบการรายงานคะแนน และจัดระบบนักกีฬากระดานโต้คลื่นที่เข้าแข่งขันแบบออนไลน์ โดยร่วมมือกับ LiveHeats ซึ่งเป็นนักพัฒนาระบบการให้คะแนนจากประเทศออสเตรเลีย นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “การที่เราได้ระบบของ LiveHeats มาเป็นพันธมิตร และนำมาใช้ในการแข่งขัน ทำให้นักแข่งที่อยู่ในน้ำสามารถรู้คะแนนของตัวเองสดๆ ไปพร้อมๆกับกองเชียร์ที่บ้าน หรือใครก็ตามที่มีอินเตอร์เนต ซึ่งเห็นคะแนนสดผ่านเวบไซท์ ทำให้การชมการแข่งขันกระดานโต้คลื่นสนุกมากยิ่งขึ้น และการให้คะแนนจะมีความโปร่งใสมากขึ้น เพราะระบบจะบอกคะแนนของกรรมการแต่ละคนอย่างละเอียด” ระบบของ LiveHeats ยังสามารถใช้ในการตัดสินการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่นๆ เช่น สเก็ตบอร์ด จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ SUP และ Flowriders ได้อีกด้วย โดยสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้สิทธิ์ในการใช้ระบบ LiveHeats แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

Editor

November 1, 2019

ททท.ภูเก็ตร่วมกับสมาคมฯ เปิดงาน Phuket Surf Fest 2019

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2562 อุปนายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นไทย นายเดชา สิทธิเดช และนายณวัฒน์ จุฑาวิทย์ พร้อมด้วยตัวแทนนักกีฬาทีมชาติกระดานโต้คลื่นไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ 2019 เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Phuket Surf Fest 2019 ณ บริเวณลานโลมา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โดยนักกีฬาได้ทำการเล่นกระดานโต้คลื่น สาธิตให้ผู้เข้าร่วมงานและช่างภาพได้ชมและร่วมถ่ายภาพ ทั้งนี้สมาคมฯ ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ทำการเปิดสอนการเล่นกระดานโต้คลื่นแก่ผู้ที่สนใจ ตลอดงานทั้งสามวัน ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ถึง วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2562 สมาคมฯ ขอขอบคุณการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และผู้ที่เกี่ยวข้อง สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ขอขอบคุณภาพข่าวจาก Life Out Loud

Editor

July 31, 2019
1 2