Thailand SUP 100 – Virtual SUP Race 2021

Thailand SUP 100 – Virtual SUP Race 2021 กิจกรรมการแข่งขัน กระดานยืนพาย โดยจะต้องพาย สะสมระยะทาง ให้ได้ครบ 100 กิโลเมตร ภายในเวลา 2 เดือน ง่ายๆ เพียงแค่สมัคร และ ลงทะเบียนเชื่อมต่อกับนาฬิกาออกกำลังกายของคุณ ก็ออกไปพายซับเก็บระยะได้ทันที เริ่มเปิดรับสมัคร: วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป และปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบเต็มจำนวนเริ่มพายสะสมระยะ: วันที่ 1 มิถุนายน 2564 – 31 กรกฎาคม 2564 สถานที่พายซับ: ที่ไหนก็ได้ในโลก ที่มีน้ำให้คุณพาย ทะเล แม่น้ำ เขื่อน ห้วย หนอง คลอง บึง อื่นๆ โดย Thailand SUP 100 – Virtual […]

Surfingthailand

May 15, 2021

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย จับมือ ไลฟ์เซฟวิ่งออกหลักสูตรช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ

Thailand Surfing Federation together with Thai Life Saving Society signed the MOU to develop National Aquatic Rescue and Safety Course for all National SUP / SURF coaching program. สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกับ ไลฟ์เซฟวิ่งออกหลักสูตรช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำสมาคมกีฬา สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมเพื่อช่วยชีวิตทางน้ำ หรือ Thai Life Saving Soceity พัฒนาหลักสูตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางนํ้าและความปลอดภัยทางนํ้าเบื้องต้น สำหรับผู้ฝึกสอนกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพายหลักสูตรดังกล่าวเป็นการดัดแปลงมาจากหลักสูตรเต็มของ International Life Saving (ILS) ให้มีเนื้อหา ที่มีความกระชับขึ้น และใช้เวลาในการฝึกอบรม แค่ 20 ชั่วโมง โดยเน้นเฉพาะเรื่องความปลอดภัยทางน้ำเป็นหลัก ทั้งนี้สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทยจะใช้หลักสูตรนี้ เป็นหลักสูตรบังคับให้ผู้เข้าอบรม ทั้งผู้ฝึกสอนกระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพาย […]

Surfingthailand

March 11, 2021

Coral Executive Lounge ร่วมสนับสนุน สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ในการพัฒนานักกีฬากระดานโต้คลื่นและนักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติไทยสู่ความเป็นเลิศ

Coral Executive Lounge ร่วมสนับสนุน สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ในการพัฒนานักกีฬากระดานโต้คลื่นและนักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติไทยสู่ความเป็นเลิศ บริษัท ดิ เอ็กซ์เซคคิวทิฟ เลาจ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการ The Coral Lounge Thailand ห้องพักรับรองพิเศษผู้โดยสารสนามบิน ในสนามบินชั้นนำทั่วประเทศ 6 สนามบินหลัก 13 สาขา ทั่วประเทศ และวางแผนจะเปิดสาขาเพิ่มตามสนามบินชั้นนำทั่วโลก ได้เห็นความสำคัญในการพัฒนากีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Sport Tourism) ในประเทศไทย โดยเฉพาะกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพาย ซึ่งเป็นสองชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยคุณณปภัช ทรัพย์สุนทรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอรัลเอ็กซ์เซคคิวทีฟรีสอร์ท จำกัด กล่าวว่า “ทั้งกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพาย เปรียบเหมือนพีอาร์ หรือประชาสัมพันธ์ให้กับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ที่เล่นกีฬาทั้งสองชนิดกีฬานี้ จะต้องเดินทางไปเล่นเซิร์ฟหรือซับ ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งถือเป็นการส่งเสริม การท่องเที่ยงเชิงกีฬาให้กับประเทศไทย Coral Executive Lounge รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ เข้ามาสนับสนุนสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ในการประชาสัมพันธ์กีฬาชนิดนี้ให้มีการเล่นแพร่หลายมากขึ้น” ทั้งนี้ Coral Executive […]

Surfingthailand

March 11, 2021

Boardriders ประเทศไทย เข้าร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย

Boardriders ประเทศไทย เข้าร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย 24 กุมภาพันธ์ 2564 – Boardriders ประเทศไทย ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และบีชไลฟ์สไตล์ แบรนด์ Quiksilver, Roxy, Billabong แบรนด์ชื่อดังจากประเทศออสเตรเลีย และ DC Shoes แบรนด์กรองเท้าสเก็ตบอร์ด และเสื้อผ้าสตรีทแวร์จากอเมริกา รวมถึงแบรนด์น้องใหม่จากรัฐแคลิฟอร์เนียอย่าง RVCA ได้เข้ามาสนับสนุนสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ Boardriders ประเทศไทย จะเข้ามาดูแลในส่วนของเสื้อผ้า ชุดและอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมของนักกีฬากระดานโต้คลื่นทีมชาติไทยและนักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติไทย รวมไปถึงผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯทั้งหมด นายสุรเชษฐ์ มุ้งทอง ผู้จัดการทั่วไป ของบริษัท คิวเอสรีเทล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Boardriders เองมีแบรนด์ที่มีจุดกำเนิดจากนักเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่แล้ว ซึ่งบริษัทฯ มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เข้ามาสนับสนุนสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ในการช่วยพัฒนานักกีฬาทีมชาติไทย และบุคลากรทางการกีฬา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป” นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณ Boardriders […]

Surfingthailand

February 25, 2021

เปิดรับสมัคร การแข่งขัน กระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมกับ Laguna Phuket ร่วมกันจัดการแข่งขันกระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 “Laguna Phuket Thailand SUP Championship 2021” ระหว่าง วันที่ 31 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 ณ หาดบางเทา จังหวัด ภูเก็ต  เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 28 มีนาคม 2564 การแข่งขัน กระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 แบ่งออกเป็นทั้งหมด 12 รุ่น Fun Race 6 km Open Division รุ่นทั่วไป ชาย – หญิง ขนาดบอร์ดยาวไม่เกิน 14’ ไม่จำกัดรุ่นยี่ห้อ Fun Race 6 km Age […]

Surfingthailand

February 20, 2021

ประกาศเลื่อนการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนกระดานยืนพาย ระดับ 1 และระดับ 2

เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 สมาคมฯ ขอประกาศเลื่อนการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนกระดานยืนพาย ระดับ 1 และระดับ 2 จากเดิม ระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ออกไปก่อน โดยหากทราบกำหนดวันจัดกิจกรรมใหม่ จะแจ้งให้ทราบต่อไป ผู้ที่ต้องการขอคืนค่าสมัคร กรุณา อีเมล์แจ้งชื่อ เบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ และบัญชีเพื่อโอนเงินคืน มาได้ที่ info@surfingthailand.org หรือติดต่อผ่านช่องทาง facebook inbox เพจสมาคมฯ ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับเงินคืน จะถือว่าได้สละสิทธิ์ที่นั่งในการฝึกอบรมฯ ดังกล่าว และสมาคมฯจะขอสงวนสิทธิ์ในการเปิด ให้ผู้ที่แจ้งรายชื่อสำรองไว้ ได้ลงทะเบียนต่อไป #ThailandSurfingFederation#SurfingThailand

Surfingthailand

January 6, 2021

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นฯ นำซอฟแวร์วิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกนักกีฬาออนไลน์ เข้ามาใช้ในการฝึกนักกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพายทีมชาติไทย

สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้นำซอฟแวร์วิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกนักกีฬาออนไลน์ เข้ามาใช้ในการฝึกนักกีฬากระดานโต้คลื่นและกระดานยืนพายทีมชาติไทย เช้าวันที่ 22 ธันวาคม 2563 นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจนักกีฬากระดานโต้คลื่นทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม ณ จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งได้ทำการแนะนำระบบวิทยาศาสตร์การกีฬา และระบบการฝึกสอนนักกีฬาแบบออนไลน์ ให้แก่ผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกีฬาทีมชาติไทย โดยจุดประสงค์หลักของซอฟแวร์ที่สมาคมฯ นำมาใช้ เพื่อที่สมาคมฯ จะได้เก็บข้อมูลการฝึกซ้อมของนักกีฬารวมไว้บนระบบคลาวด์ที่จุดเดียว ซึ่งทำให้ทั้งผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์การกีฬา นักกายภาพ นักจิตวิทยา แพทย์ และผู้บริหารสมาคม สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ และทำการวิเคราะห์ ติดตามผลการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติ อาทิเช่น ความคืบหน้าในการฝึกซ้อม การพัฒนาของกล้ามเนื้อต่างๆ การพักผ่อนของนักกีฬา และโภชนาการของนักกีฬาเป็นต้นนอกจากนี้ซอฟแวร์ยังมีความสามารถในการฝึกซ้อมนักกีฬาแบบออนไลน์ โดยผู้ฝึกสอนสามารถกำหนดกิจกรรมการซ้อมในแต่ละวัน และส่งตรงไปยังโทรศัพท์มือถือของนักกีฬาแต่ละคน หรือให้แบบทดสอบแก่กลุ่มนักกีฬาเพื่อทำการทดสอบ โดยผลการทดสอบจะส่งตรงเข้าสู่ระบบเก็บข้อมูลส่วนกลางเพื่อวิเคราะห์นักกีฬาได้ทันทีนายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย นายชนินทร์ อัยรักษ์ กล่าวว่า “เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด19 ทำให้ต้องลดการรวมตัวกันฝึกซ้อมของนักกีฬา อีกทั้งสมาคมฯ มีทีมนักกีฬาสองชนิดกีฬา ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมในแต่ละที่ ดังนั้นการที่สมาคมฯ นำเทคโนโลยีมาใช้ในการฝึกซ้อม จะช่วยให้สมาคมฯ เก็บข้อมูลนักกีฬาได้ในที่เดียว […]

Surfingthailand

December 23, 2020

นักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติ ชุดลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ เก็บตัวฝึกซ้อม วันที่ 30 พ.ย. ถึง 4 ธ.ค. 2563 @ SUP Station Thailand

นักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติ ชุดลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ ได้เก็บตัวฝึกซ้อม ณ SUP Station Thailand คลองหลวง ปทุมธานี  ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 – 4 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  โดย มี ผู้ฝึกสอนต่างประเทศ ดีกรีแชมป์โลก SUP Board หลายรายการ โค้ช เดเนี่ยล ฮาซูลโย ร่วมกับ ผู้ฝึกสอนชาวไทย คุณ พอลล์ บุณยะรัตเวช เป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อม การเตรียมความพร้อมของร่างกาย เทคนิคการพาย และวิธีแก้โจทย์ใช้ในสถานะการณ์ต่างๆ จากประสบการณ์ตรงของโค้ช   “The Sixth Asian Beach Games Sanya 2020” ซานย่า เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่่ 6 จัดการแข่งขัน ณ เมือง ซานย่า เกาะไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน  ระหว่าง วันที่ 2-10 เมษายน 2564   ตัวแทนนักกีฬากระดานยืนพาย ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์   ด.ช. ณฐภัทรโกแมน  นาย ศักดิ์ฎา วันยาเล  นาย ดุลยนัย แซ่อึ้ง  น.ส. ธนัชกัญ สุนทรวงษ์  น.ส. ไอริน นีกรี  น.ส. ภาณินี พรหมเสน  ภาพบรรยายกาศการเก็บตัวฝึกซ้อม ร่วมส่งกำลังใจ และติดตามผลการแข่งขัน ของ ตัวแทนนักกีฬากระดานยืนพาย ทีมชาติไทย สู้ศึก ซานย่า เอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่่ 6 ขอพระขอบคุณ Sup Station Thailand, Ripcurl Thailand, The Boathouse Phuket  #thailandsurfingfederation #surfingthailand #asianbeachgames2020

Surfingthailand

December 9, 2020

WSL ทัวร์ปี 2021 เริ่มแล้วศุกร์นี้ด้วยรายการ Roxy Maui Pro

WSL รายงานว่า หลังจากที่ทัวร์การแข่งขันสำหรับนักโต้คลื่นหญิงได้ถูกยกเลิกไปเกือบปี เนื่องจากการระบาดของโควิท19 ทาง WSL ได้ประสานกับรัฐฮาวายอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ได้ดำเนินการต่อไปได้ตามแผน ทั้งนี้อาจจะเป็นการแข่งขันที่ไม่อนุญาติให้มีผู้เข้าชม แต่จะใช้การถ่ายทอดสดเพื่อให้แฟนๆ ได้เชียร์นักเซิร์ฟที่ชื่นชอบ การแข่งขัน Maui pro presented by ROXY จะเริ่มทำการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ โดยมีระยะเวลารอคลื่น หรือ waiting period ถึง 12 วัน ซึ่งปีที่แล้วมีคลื่นขนาด 6-8 ฟุต และปีนี้ผู้จัดก็คาดหวังว่าจะมีคลื่นที่ดีเหมือนปีที่แล้วเช่นกัน WSL ยังเผยตัวผู้เข้าแข่งจัดอันดับในรอบแรก ทั้ง 6 heats ดังนี้ Maui Pro pres. by ROXY Seeding Round 1 MatchupsHeat 1: Lakey Peterson (USA), Nikki Van Dijk (AUS), Keely Andrew […]

Surfingthailand

December 1, 2020

WSL เผยสถานที่จัดแข่งรอบชิงและยืนยันวันเริ่มซีซั่นของปี 2021

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา WSL ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะใช้หาด Lower Trestles แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นสนามประลองสำหรับนักโต้คลื่นที่เข้าชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ สำหรับซีซั่นปี 2020 หลังจากก่อนหน้านี้ WSL ได้ประกาศรูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ ซึ่งจะนำผู้ที่ได้คะแนนสะสมสูงสุดห้าอันดับแรก มาแข่งชิงแชมป์โลกกันอีกครั้งโดยตัดสินกันในวันเดียวทั้งประเภทชายและหญิง โดยซีซั่นนี้จะชิงกันที่แคลิฟอร์เนีย ในระหว่างวันที่ 8-17 กันยายน 2021 โดยทัวร์จะเริ่มการแข่งขันเก็บคะแนนครั้งแรกที่รายการประเภทหญิง Roxy Maui Pro ชายหาด Honolua Bay ฮาวาย ระหว่างวันที่ 4-15 ธันวาคมนี้ และประเภทชายเริ่มด้วยรายการ Billabong Pipe Master ระหว่างวันที่ 8-20 ธันวาคมนี้เช่นกัน ณ Pipeline Oahu ฮาวาย WSL ยังเปิดเผยอีกว่าทัวร์ในปี 2021 นี้ จะเพิ่มสถานที่จัดแข่งอีกสองแห่งคือ รายการ Sunset Open ที่ Sunset Beach […]

Surfingthailand

November 15, 2020
1 2