แอนนิซา คว้าสองแชมป์โต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

27 กันยายน 2563 – หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2563 ได้ปิดฉากลงแล้ว ท่ามกลางพายุฝนรุนแรงจนสร้างความเสียหายให้กับระบบถ่ายทอดสด และต้องทำการหยุดการแข่งขันชั่วคราว ในระหว่างรอบชิงชนะเลิศประเภทกระดานสั้นทั่วไปหญิง หลังจากพายุฝนสงบ การแข่งขันได้ดำเนินต่อในรุ่นกระดานสั้นหญิงที่เหลือเวลาอีกห้านาที และรอบชิงกระดานสั้นชาย ซึ่งแชมป์ประเทศไทยในรุ่นกระดานสั้นหญิงเป็นของ “แอนนี่” แอนนิซา ฐิตา ฟลิน และแชมป์ประเทศไทย รุ่นกระดานสั้นชาย เป็นของ “บอย” พงษ์ศกร เพ็ญนวลออ นักโต้คลื่นจากหาดป่าตอง ภูเก็ต ส่วนแชมป์ประเทศไทยในรุ่นของกระดานยาวชาย เป็นของ “ปาย” ธีรยุทธ์ เพชรสุระ และกระดานยาวหญิงเป็นของ แอนนิซา ฟลิน ซึ่งเบียดชนะ “เรมี” อทิตยา จันทร์ประเสริฐ ดีกรีเหรียญทองแดงซีเกมส์ และเพื่อนร่วมทีมชาติไปเพียง 1.05 คะแนน ผลการแข่งขันในทุกรุ่น ดังนี้ รุ่นกระดานสั้นทั่วไปชาย ชนะเลิศ พงษ์ศกร เพ็ญนวลออ (11.25)รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ณัฐกร แซ่เอี๋ยว […]

Editor

September 28, 2020

การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2563

การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ. 2563 ได้เปิดฉากเริ่มการแข่งขันแล้วเช้านี้ ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน กล่าวเปิดงานต้อนรับนักกีฬา และนายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมกล่าวเปิดงาน ในบรรยากาศสบายๆนายกเทศมนตรีตำบลกะรน นายทวี ทองแช่ม กล่าว่า “ยินดีต้อนรับนักกีฬาสู่ ชายหาดกะตะอันสวยงาม มีคลื่นที่เหมาะกับการเล่นกีฬาโต้คลื่นเป็นอย่างมาก และยินดีที่มีการจัดการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ณ หาดกะตะแห่งนี้” และยังเชิญชวนให้นักกีฬา ผู้ติดตาม และนักท่องเที่ยว เข้าชมเที่ยวงาน “กะตะ กะรน ชวนชิมริมเล” ณ สวนสาธารณะคลองบางลา หาดกะรน ซึ่งจัดพร้อมกับรายการกีฬา โดยจะเริ่มงานในเวลา 17.00-23.00 น. ในทุกๆวันที่มีการแข่งขัน การแข่งขันในวันนี้ จะเป็นการแข่งขันรุ่นกระดานสั้นชาย ในรอบแรกและรอบสอง ซึ่งมีผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งสิ้น 54 คน ซึ่งสภาพคลื่นวันนี้ที่หาดกะตะ มีคลื่นสูงประมาณ 3-4 ฟุต อากาศดีตลอดช่วงเวลาทำการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทำผลงานได้เด่นๆ อาทิเช่น […]

Surfingthailand

September 28, 2020

ปิดฉากลงแล้วศึกกีฬา SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020

ปิดฉากลงแล้วศึกกีฬา SAT-PHUKET Sports World Invitation 2020 “ไอริณ-ศักดิ์ฎา” กวาด 3 แชมป์กระดานยืนพาย จังหวัดภูเก็ตเดินหน้าจัดกีฬาต่อเนื่องช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เตรียมจัดแข่งขันเรือฟอร์มูล่าวันทางทะเลปลายปี เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 21 กันยายน 2563 นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันกีฬา SAT –PHUKET Sports World Invitation 2020 โดยมี นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) และนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และนายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองบริการอาคารและกิจกรรมกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายดำรง ไชยเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จ.ภูเก็ต นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬาโต้คลื่น ร่วมด้วย พร้อมกับมีพิธีมอบถ้วยรางวัลให้กับนักกีฬาชนะเลิศของการแข่งขัน ที่ปลายแหลมสะพานหิน จ.ภูเก็ต สำหรับการแข่งขันกีฬา […]

Surfingthailand

September 28, 2020