แอนนิซา คว้าสองแชมป์โต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

27 กันยายน 2563 – หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต การแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2563 ได้ปิดฉากลงแล้ว ท่ามกลางพายุฝนรุนแรงจนสร้างความเสียหายให้กับระบบถ่ายทอดสด และต้องทำการหยุดการแข่งขันชั่วคราว ในระหว่างรอบชิงชนะเลิศประเภทกระดานสั้นทั่วไปหญิง หลังจากพายุฝนสงบ การแข่งขันได้ดำเนินต่อในรุ่นกระดานสั้นหญิงที่เหลือเวลาอีกห้านาที และรอบชิงกระดานสั้นชาย ซึ่งแชมป์ประเทศไทยในรุ่นกระดานสั้นหญิงเป็นของ “แอนนี่” แอนนิซา ฐิตา ฟลิน และแชมป์ประเทศไทย รุ่นกระดานสั้นชาย เป็นของ “บอย” พงษ์ศกร เพ็ญนวลออ นักโต้คลื่นจากหาดป่าตอง ภูเก็ต ส่วนแชมป์ประเทศไทยในรุ่นของกระดานยาวชาย เป็นของ “ปาย” ธีรยุทธ์ เพชรสุระ และกระดานยาวหญิงเป็นของ แอนนิซา ฟลิน ซึ่งเบียดชนะ “เรมี” อทิตยา จันทร์ประเสริฐ ดีกรีเหรียญทองแดงซีเกมส์ และเพื่อนร่วมทีมชาติไปเพียง 1.05 คะแนน ผลการแข่งขันในทุกรุ่น ดังนี้ รุ่นกระดานสั้นทั่วไปชาย ชนะเลิศ พงษ์ศกร เพ็ญนวลออ (11.25)รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ณัฐกร แซ่เอี๋ยว […]

Editor

September 28, 2020

ประกาศเรื่อง รายชื่อนักกีฬา SUP ที่เข้าเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อตัดตัวนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา Asian Beach Games 2020

ประกาศเรื่อง รายชื่อนักกีฬา SUP ที่เข้าเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อตัดตัวนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา Asian Beach Games 2020 Download link  

Editor

September 1, 2020

ประกาศการรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการคัดเลือกเป็นนักกีฬากระดานยืนพาย เพิ่มเติม

ประกาศการรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการคัดเลือกเป็นนักกีฬากระดานยืนพาย เพิ่มเติม

Editor

August 3, 2020

ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬากระดานยืนพาย เอชียนบีชเกมส์ 2020

ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬากระดานยืนพาย เอชียนบีชเกมส์ 2020   Download link

Editor

July 2, 2020

ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬากระดานโต้คลื่นเพื่อ เอชียนบีชเกมส์ 2020

ประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬากระดานโต้คลื่นเพื่อ เอชียนบีชเกมส์ 2020

Editor

July 2, 2020

นายกสมาคมฯร่วมงาน “คนกีฬา​ไม่​ทิ้ง​กัน​ ผูก​พันธ์​ด้วย​หัวใจ​”

นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ร่วมแจกเครื่องอุปโภค บริโภค ชุดกีฬา แก่นักกีฬา​ที่จะเข้าร่วมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ “ตราดเกมส์​” จ.ตราด​ ในงาน “คนกีฬา​ไม่​ทิ้ง​กัน​ ผูก​พันธ์​ด้วย​หัวใจ​” ซึ่งจัดโดย นาย​ธรรม​วรรธ​ วงศ์​เจริญ​ยศ​ ​คณะกรรมการ​การกีฬา​การกีฬา​แห่ง​ประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ​และนายก​สมาคม​กีฬา​แห่ง​จังหวัด​ภูเก็ต เมื่อวันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

Editor

June 8, 2020

สหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ (ISA) มอบทุนการศึกษาให้เด็กไทยจำนวน 4 คน

สหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ หรือ ISA ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาแบบให้เปล่าครั้งเดียว เป็นเงินประมาณ 100-1,000USD กับเด็กไทยจำนวน 4 คนดังนี้ ด.ช. พิเชษฐ์ นะทะเล (เอ็ม) อายุ 13ปีด.ช. ยุทธนา นาวารักษ์ (น็อต) อายุ 14ปีด.ช. ประเสริฐ อุดม (สิทธ์) อายุ 14ปีด.ช. มังกร พรวิกรม (บ่าว) อายุ 13ปี ซึ่งเด็กทั้งสี่ ส่วนใหญ่จะเล่นโต้คลื่นบริเวณชายหาด บ้านเขาหลัก จังหวัดพังงา รายละเอียดเพิ่มเติมจากเวบไซท์ ISA

Editor

December 13, 2019

นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย ควบตำแหน่งนายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 ชาติสมาชิกสหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ (ISA) ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้จัดการประชุมก่อตั้ง สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia Surfing Association, SEASA) ขึ้นเป็นครั้งแรก ณ เมือง San Juan จังหวัด La Union ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีชาติสมาชิกร่วมกันก่อตั้งทั้งสิ้น 6 ประเทศคือ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ และ เมียนม่าร์ โดย ที่ประชุมมีมติให้ นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย เป็นประธานสมาคมกลุ่มกีฬาโต้คลื่นอาเซียน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาโต้คลื่นในภูมิภาคนี้ นายชนินทร์กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเลือกจากประเทศสมาชิก และประเทศไทยพร้อมที่จะสนับสนุนในทุกๆด้านที่จะพัฒนามาตรฐานการเล่นกระดานโต้คลื่นของนักกีฬาในภูมิภาคให้ทัดเทียมระดับโลก” ที่ประชุมยังมีมติให้ใช้กรุงเทพมหานคร เป็นที่ตั้งของสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia Surfing Association, SEASA) และวางแผนให้มีชาติสมาชิกอาเซียนครบ 11 […]

Editor

December 4, 2019
1 2 3